Danh muc

Không có sản phẩm trong phần này

Giới thiệu máy quét mã vạch 2D

Đầu đọc mã vạch 2D còn được gọi máy quét mã vạch 2D hoặc máy đọc mã vạch 2 chiều có khả năng đọc dữ liệu trên mã vạch được thể hiện theo 2 chiều không gian... Mã vạch 2D là những mã vạch chứa những ký tự hình học gồm các ô vuông đan xen với nhau tạo thành hình ảnh không gian nhất định. Điển hình là các loại mã QR, mã vạch ma trận (data matrix), PDF417,...

Loại máy quét này dùng tia laser phản xạ bằng một hệ thống lăng kính để tạo thành 1 chùm sáng phủ trên mọi góc độ của ký hiệu mã vạch, chính vì thế bạn có thể quét theo bất cứ chiều nào.

Máy quét mã vạch 2D là thiết bị có thể đọc mọi mã vạch trên mọi góc độ, mọi chiều quét. Vì vậy, máy quét có thể sử dụng quét cả mã vạch 1D và 2D.

Thường máy quét 2D tiên tiến hơn do sử dụng cấu trúc cảm biến ảnh CMOS. Do đó, máy có thể đọc mã vạch trên mọi bề mặt hiển thị như: smartphone, máy tính bảng, máy tính thường.

Máy đọc mã vạch 2D được thiết kế dưới dạng máy quét cầm tay thủ công, máy quét mã vạch để bàn (quét tự động, rảnh tay) và cả máy quét mã vạch không dây chuyên dụng. Điều này giúp người dùng có thể linh hoạt trong cách sử dụng mà không lo vấn đề mỏi hay khó chịu. Người dùng có thể thay đổi tư thế quét, lúc cầm tay lúc lại để trên bàn đưa sản phẩm qua máy đọc là được. Hay đối với những mặt hàng lớn, cồng kềnh, không thể cầm trên tay thì chỉ cần dùng máy quét đưa qua mã vạch trên mặt hàng đó là sẽ đọc được.

Máy quét mã vạch 2D ứng dụng lĩnh vực đòi hỏi nhu cầu sử lý thông tin lớn hơn: khách sạn, check in vé máy bay, bệnh viện… hoặc lĩnh vực dịch vụ khác: mã thành viên online, phiếu quà tặng điện tử…

Máy đọc mã vạch 2D có đặc điểm là có thể đọc nhiều loại mã vạch khác nhau, tốc độ đọc nhanh chóng, chính xác, có khả năng quét được cả những mã vạch mờ, khó đọc. Do đó, loại đầu đọc mã vạch 2D chủ yếu được sử dụng ở siêu thị lớn, cửa hàng đông khách, lĩnh vực y tế, sản xuất, logistic…

Đây đều là những mô hình kinh doanh có nhu cầu sử dụng máy quét mã vạch tốc độ cao, chất lượng.

Ưu điểm máy đọc mã vạch 2D

- Quét được tất cả cá loại mã vạch 1D hoặc 2D.

- Mã vạch 2D có thể in trên diện tích nhỏ, và có thể quét được từ khoảng cách xa tới 15 mét.

- Dùng để kiểm kê số lượng hàng hóa và hàng tồn kho nhanh chóng.

- Máy quét mã 2D sử dụng công nghệ CMOS Imager với cấu trúc dạng cảm biến máy ảnh. Máy quét 2D dạng này sẽ chụp lại các mã đọc và phân tích mã, cơ chế này có thể sẽ cho tốc độ đọc chậm hơn một chút so với các công nghệ CCD hay laser nhưng nó vẫn cho kết quả chính xác và nhanh nhạy.

- Máy quét mã vạch 2D thường phát ra tia sáng chùm phủ trên mọi góc độ, bạn có thể quét chiều nào cũng được giúp tiết kiệm thời gian và thực hiện công việc thuận tiện hơn.

- Máy quét mã vạch 2D có thể đọc được mã trên các chất liệu bề mặt phức tạp như mã trong suốt, mã bị bóng hay in sai quy cách hoặc đặc biệt là trên màn hình LCD của điện thoại, máy tính.

Xem thêm