Danh muc

Tìm hiểu về máy chấm công thẻ giấy

Máy chấm công thẻ giấy là máy chấm công sử dụng thẻ giấy để dập in giờ đến và giờ về của nhân viên trong công ty. Máy chấm công thẻ giấy là dòng máy chấm công được đánh giá là dễ sử dụng nhất vì ưu điểm là không cần tới việc khai báo thẻ hoặc vân tay.

tìm hiểu về máy chấm công thẻ giấy

Ưu điểm của máy chấm công thẻ giấy

 • Tuổi thọ của máy chấm công bấm thẻ cao hơn so với những dòng máy chấm công vân tay và máy chấm công khuôn mặt.
 • Dễ dàng sử dụng, tốc độ chấm công tương đối nhanh, hiệu suất làm việc ổn định.
 • Giá thành khá rẻ so với mặt bằng chung.
 • Việc lắp đặt cực kì đơn giản không cần phải cài đặt phần mềm.
 • Ngoài ra, máy dập thẻ chấm công còn có hệ thống báo động, chuông báo kêu lên mỗi lần nhân viên làm hết ca ở xưởng, số lần lặp lại của chuông báo lên đến 24 lần.
 • Dùng máy bấm thẻ giấy không mất công cài đặt vân tay hay chụp ảnh như các thiết bị khác, giảm đáng kể thời gian.

Nhược điểm của máy chấm công thẻ giấy

 • Khả năng quản lý nhân viên chỉ từ 200 đến 300 người.
 • Nhân viên phải luôn mang theo và bảo quản thẻ giấy bên người, cho nên rất dễ gây ra tình trạng bị mất hoặc bị hỏng giấy chấm công.
 • Quản lý nhân viên không chặt chẽ, nhân viên có thể chấm công được cho nhau.
 • Có thiết kế thô cứng, không mang lại cảm giác chuyên nghiệp cho công ty.
 • Khi sử dụng máy chấm công thẻ, bạn sẽ mất thêm rất nhiều tiền để mua thẻ giấy cho nhân viên. Vì vậy nếu xem xét về vấn đề kinh tế tuy giá thành rẻ nhưng lâu dài sẽ mất rất nhiều chi phí đầu tư giấy in.
 • Các mẫu báo cáo tính lương phải tổng hợp thủ công vì không có sự hỗ trợ của phần mềm, khá mất thời gian và chi phí cho doanh nghiệp.

Cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy giúp mang lại hiệu quả tốt nhất

Tưởng chừng việc sử dụng máy chấm công khá đơn giản, nhưng cũng cần được cách sử dụng máy chấm công thẻ giấy chính xác, tránh các lỗi thông thường bạn nên sử dụng máy chấm công thẻ giấy bằng cách sau:

- Trong quá trình lắp đặt thì cần đặt máy chấm công thẻ giấy ở những nơi khô ráo. Ngoài ra, nên lắp đặt thêm thiết bị che chắn để tránh ánh nắng trực tiếp, nước mưa hoặc bụi bẩn có thể bám vào máy gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy.

- Cần phải thường xuyên kiểm tra mực của máy để có thể thay mực ngay khi phát hiện máy in mực bị mờ. Nếu trong trường hợp phát hiện máy in thiếu nét thì phải gọi ngay cho nhân viên sửa chữa để được khắc phục

- Khi in phải chú ý đến ngày giờ, trong trường hợp ngày giờ trên máy bị lệch bạn cần phải cài đặt lại ngày giờ cho máy.Đặc biệt, để tránh bị sai cột hoặc máy không nhận thẻ bạn phải đảm bảo việc bỏ thẻ đúng với chiều mà máy yêu cầu.

- Nếu trong trường hợp máy bị lỗi nhưng không khắc phục được, bạn hãy thử nhấn nút “reset” để chạy lại toàn bộ chương trình

Một số máy chấm công thẻ giấy chất lượng

 1. Máy chấm công thẻ giấy Robotron RT90D
 2. Máy chấm công thẻ giấy Wise Eye Wse-7500D
 3. Máy chấm công thẻ giấy Ronald Jack RJ-2200N
 4. Máy chấm công Ronald Jack RJ-3300A
 5. Máy chấm công thẻ giấy Wise Eye WSE-61DXem thêm